Saturday, 20/04/2024 - 13:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Linh Thông

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Các em thân mến!

Có một nhà văn nổi tiếng chuyên viết về đề tài chiến tranh. Như các tác phẩm: Vùng trời, ông cố vấn…, đặc biệt là ông là người được chấm bút cho cuốn hồi kí của đại tướng Võ Nguyên Giáp: Một vài hồi ức về Điện Biên Phủ, từ nhân dân mà ra, đường tới Điện Biên Phủ… Các em có đoán được ra ai không? Đó là tác giả Hữu Mai ông là cây bút lão luyện từng kinh qua khói lửa chiến trường.

Cuốn sách Kể chuyện Điện Biên Phủ là cuốn sách được tác giả kể lại diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ.

Như nhà thơ Tố Hữu viết:

“Tổ quốc chúng tôi

Muốn độc lập hòa bình trỏ lại

Không muốn lửa bom đổ xuống đầu con cái

Nước chúng tôi và nước các anh.

Nếu còn say máu chiến tranh

Ở Việt Nam, các anh nên nhớ

Tre đã thành chông, sông đã thành lửa.

Và trận tắng ở Điện Biên

Cũng mới là bài học đầu tiên.”

Trên nền bìa màu cam của cuốn sách là hình ảnh của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ. Tác giả đã rất khéo léo đưa hình ảnh những anh bộ đội lên chỉ cần nhìn trang bìa của cuốn sách là chúng ta đã muốn khám phá rồi. Cuốn sách có khổ sách 16 x 16cm, có 52 trang sách. Trong những trang sách đó là diễn biến của chiến dịch Điện Biên Phủ. Hi vọng rằng các em sẽ tìm đọc nhé.

Năm 2024 : 18.089