Sunday, 02/10/2022 - 05:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Linh Thông

BÀI TUYÊN TRUYỀN LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

BÀI TUYÊN TRUYỀN LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

 * Mục đích:

- Tuyên truyền lợi ích của việc tiêm vắc xin đối với mọi lứa tuổi

- Một số biểu hiện có thể xảy ra sau tiêm

- Thông điệp của việc tiêm vắc xin phòng bệnh

 Các em học sinh thân mến!

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và giảm nguy cơ trở nặng và tử vong do nhiễm vi rút covid - 19 gây ra, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập, khai báo y tế…, thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi ngày càng trở nên cấp bách tại từng quốc gia và toàn cầu.

*Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ:

Covid-19 có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng của người bị lây nhiễm. Tiêm vắc xin chính là biện pháp tạo hệ miễn dịch hiệu quả nhất để phòng chống bất kỳ một loại virus nào. Sau khi tiêm vắc xin Covid – 19, cơ thể sẽ tự hình thành các kháng thể chống lại virus Corona gây hại. Sau khi tiêm vắc xin Covid-19 sẽ không còn phải lo sợ bị nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh. Lựa chọn tiêm vắc xin Covid – 19 là đang bảo vệ sức khỏe của chỉnh bản thân, gia đình và cộng đồng. 

*Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh:

 Người được tiêm vắc-xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi-rút COVID-19 cho những người khác. Bản thân được tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19 , thậm chí là tử vong hơn những người khác.

* Càng nhiều người tiêm vắc xin, cuộc sống bình thường càng sớm trở lại
  Sau khi tiêm vắc xin và có hệ miễn dịch, bạn đã có thể bắt đầu trở lại những công việc bị gián đoạn do đại dịch: Tự do di chuyển nơi đông người, trở lại trường học, nơi làm việc,… Du lịch quốc tế Một số quốc gia trên thế giới như: Hy Lạp, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả rập Xê út,…đã có chính sách miễn cách ly hoặc miễn xét nghiệm cho những du khách người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid – 19.  Đồng thời, hộ chiếu vắc xin cũng là một trong những dự thảo được nhiều quốc gia ủng hộ và tiến hành thí điểm tại nhiều khu vực. Việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 sẽ là điều kiện để bạn có thể tự do đi du lịch quốc tế trong tương lai.

Tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, tuy nhiên vắc xin phòng COVID-19 có thể không phòng được bệnh hoàn toàn. Người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đủ liều có thể phòng được bệnh hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc COVID-19. Sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 cần thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19.

Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 có thể gây ra một số biểu hiện tại chỗ tiêm hoặc toàn thân như sưng, đau chỗ tiêm, nhức đầu, buồn nôn, sốt, đau cơ... hoặc tai biến nặng sau tiêm chủng.

Khi có triệu chứng bất thường về sức khỏe các em cầ báo với cha mẹ hoặc người giám hộ để liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

Hãy chủ động, tự giác tham gia tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn khi vắc xin được phân bổ đầy đủ, tích cực tham gia phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng./.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 28
Năm 2022 : 11.872