Sunday, 02/10/2022 - 04:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Linh Thông

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC LINH THÔNG NĂM 2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, “Sách” đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. “Sách” thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Có thể nói “Sách” là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín trong chúng ta. Và từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của con người.

Qua đó khẳng định vai trò vị trí và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức kĩ năng phát triển tư duy của cán bộ giáo viên, học sinh. Nâng cao nhận thức về văn hóa khơi dậy lòng ham mê đọc sách. Hình thành thói quen đọc sách trong nhà trường gia đình góp phần xây dựng xã hội học tập. Giúp nâng cao trình độ chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới.

Bên cạnh các nội dung tuyên truyên thư viện triển khai nội dung: Kêu gọi các em học sinh tham gia cuộc thi đại sứ văn hóa đọc tỉnh thái nguyên năm 2022 do Sở văn hóa thông tin triển khai đề thi được triển khai trong ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân.

- Thực hiện Kế hoạch số 20/CV-GDĐT, ngày 12 tháng 4 năm 2022 của Phòng giáo dục đào tạo Định Hóa về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022;

Thực hiện kế hoạch số 66/KH-THLT ngày 13 tháng 4 năm 2022 về việc tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Trường Tiểu học Linh Thông.

Ngày 18/4/2022 Trường Tiểu học Linh Thông long trọng tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 đọc sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2022.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 28
Năm 2022 : 11.872